Học trung cấp quản trị nhà hàng – khách sạn ở đâu tại TPHCM?

Jul 10 2018 09:46:52

Quản trị Nhà hàng – Khách sạn đang là ngành học nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bạn trẻ. Bên cạnh hệ đào tạo tại các trường Đại học, Cao đẳng chính quy, hiện nay ngành học này còn được đào tạo rộng rãi tại trường Trung cấp chuyên nghiệp, mang lại nhiều cơ hội chọn lựa cho giới trẻ. Vậy Trung cấp Quản trị Nhà hàng – Khách sạn ở đâu tại TPHCM?

Trung cấp nghề Nhà hàng – Khách sạn là gì?

Trước tiên, chúng ta cần làm rõ về Trung cấp nghề là gì? Hệ đào tạo Trung cấp nghề chuyên nghiệp là khung chương trình học được Bộ Giáo Dục xây dựng, thẩm định và ban hành. Quy chế đào tạo được thay đổi để phù hợp và đáp ứng nhu cầu thực tiễn hơn giữa hệ chính quy và vừa học vừa làm.

Cũng như các bậc học Đại học và Cao đẳng, quy chế đào tạo các khung chương trình hệ Trung cấp chuyên nghiệp cũng được quy định ro ràng về: Thời gian đào tạo, học phần, chuyển ngành đào tạo, cấp bằng tốt nghiệp, quản lý hồ sơ và tài liệu đào tạo, chế độ báo cáo và xử lý vi phạm…

   
Ngoài Đại học và Cao Đẳng, ngành Nhà hàng – Khách sạn còn có hệ đào tạo Trung cấp chuyên nghiệp giúp thí sinh dễ dàng chọn lựa (Ảnh: Internet)

Chương trình đào tạo Quản trị Nhà hàng Khách sạn hệ Trung cấp chuyên nghiệp

Chương trình đào tạo Quản trị Nhà hàng – Khách sạn thuộc hệ Trung cấp chuyên nghiệp cung cấp cho sinh viên các kiến thức chuyên ngành và các kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu giúp sinh viên tự tin làm việc trong môi trường thực tế. Không chỉ vậy, chương trình học còn linh hoạt với nhiều hệ đào tạo từ 1 năm, 2 năm, 3 năm, nhằm giúp cho các bạn thí sinh có nhiều sự lựa chọn trong việc tìm kiếm môi trường đào tạo phù hợp với bản thân.

Về mức học phí của ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn hệ Trung cấp chuyên nghiệp được quy định như sau: Năm học 2018/2019 và 2019/2020 ở các trường Trung cấp tự chủ về tài chính sẽ có mức học phí 1,540,000 đồng/ tháng và đến năm học 2020/2021 sẽ là 1,680,000 đồng/ tháng. Và đối với trường Trung cấp không tự chủ về tài chính, có mức học phí trung bình lần lượt là 670,000; 740,000 và 820,000 đồng/ tháng tương ứng với các năm học 2018/2019; 2019/2020 và 2020/2021.

Học Trung cấp nghề Nhà hàng – Khách sạn ở đâu tại TP.HCM?

Với mục tiêu đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực cho khối ngành Du Lịch – Dịch vụ – Ẩm Thực - Nhà hàng – Khách sạn, trường Kinh tế - Du lịch TP.HCM (CET – College of Economics & Tourism) đã thiết kế chương trình học ngành Quản Trị Nhà hàng Khách sạn dành cho nhiều đối tượng khác nhau với thời gian đào tạo tương ứng. Cụ thể như:

- Chương trình học 1 năm dành cho các bạn Học viên đã tốt nghiệp và hoàn thành khóa học Quản trị Nhà hàng Khách sạn tại Hướng Nghiệp Á Âu hoặc tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên (ở ngành nghề bất kỳ).

- Chương trình học 2 năm dành cho các bạn học sinh tốt nghiệp THPT

- Chương trình học 3 năm dành cho các bạn đã tốt nghiệp THCS.

Chương trình đào tạo được xây dựng dựa theo mô hình các bộ phận Nhà hàng, Buồng Phòng, Tiền sảnh, trực thuộc Khách sạn tiêu chuẩn 5 sao quốc tế, tập trung vào việc đào tạo cho Học viên kỹ năng nghiệp vụ nghề, nghiệp vụ quản trị và kiến thức quản lý ngành Nhà hàng Khách sạn chuyên sâu.

  

CET luôn chú trọng thực hànhkiến thức thực tiễn với tính ứng dụng cao. Ảnh Internet

Đặc biệt, Giảng viên của trường Kinh tế - Du lịch TP.HCM là những Chuyên gia, Quản lý hàng đầu của các tập đoàn Nhà hàng – Khách sạn lớn trong nước. Từ đó, sinh viên có cơ hội tiếp xúc và giao lưu với các Chuyên gia, Nhà lãnh đạo và Quản lý của các Tập đoàn Khách sạn quốc tế.

Không chỉ vậy, phòng học thực hành còn được thiết kế dựa trên mô hình mô phỏng thực tế theo tiêu chuẩn Khách sạn 4, 5 sao. Trang bị các công cụ, dụng cụ và thiết bị hiện đại nhằm giúp sinh viên tiếp cận với môi trường làm việc thực tế ngay khi còn học tại nhà trường. Và đặc biệt, Học viên sẽ được hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.

Để nhận thêm nhiều kiến thức chuyên môn và kỹ năng ngành quản trị nhà hàng – khách sạn, các bạn đừng quên theo dõi blog nghiepvuphucvu.vnweblogs nhé.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'30284','mt6l7lm6m7hdlp1msa8s1i4350','0','Guest','0','54.198.23.251','2018-09-22 02:48:22','/a563479/hoc-trung-cap-quan-tri-nha-hang-khach-san-o-dau-tai-tphcm.html')